TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM LÁI - HÃM ĐẦU MÁY D20E GIỮA CÁC LÁI TÀU CỦA 3 PHÂN XƯỞNG VẬN DỤNG   HỘI THAO TỔNG CÔNG TY ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM LẦN THỨ X THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP   TỔNG CÔNG TY ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM KHAI MẠC HỘI THAO LẦN THỨ 10 – NĂM 2023   Tàu hàng chuyên tuyến Thạch Gia Trang - Yên Viên đến Hà Nội, chính thức mở tuyến liên vận quốc tế mới giữa Việt Nam - Trung Quốc.   CB-CNV XÍ NGHIỆP ĐẦU MÁY SÀI GÒN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ   Xí nghiệp đã tổ chức Hội nghị “Nâng cao chất lượng sửa chữa, khám xét chỉnh bị đầu máy và rút ngắn ngày dừng sửa chữa năm 2023"   TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA CÁC CẤP ỦY ĐẢNG ĐỐI VỚI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT TRONG TÌNH HÌNH MỚI   Giảm 10% giá vé tàu cho học sinh đi thi, nhập học mùa thi 2023   CÔNG ĐOÀN XÍ NGHIỆP ĐẦU MÁY SÀI GÒN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ XVII, NHIỆM KỲ 2023 - 2028   TỔNG GIÁM ĐỐC TỔNG CÔNG TY ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI XÍ NGHIỆP ĐẦU MÁY SÀI GÒN   
XN ĐẦU MÁY SÀI GÒN - TIN TỨC KHÁC
TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM LÁI - HÃM ĐẦU MÁY D20E GIỮA CÁC LÁI TÀU CỦA 3 PHÂN XƯỞNG VẬN DỤNG
Ngày đăng tin : 8/25/2023
.

Thực hiện theo chỉ đạo của Giám đốc Xí nghiệp, ngày 25 tháng 8 năm 2023, Chuyên môn và Công đoàn Xí nghiệp đầu máy Sài Gòn tổ chức buổi “Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm lái hãm đầu máy D20E” giữa các lái tàu của 03 PXVD: Đà Nẵng, Nha Trang và Sài Gòn qua hệ thống truyền hình trực tuyến.

Tham dự buổi Tọa đàm có các đồng chí:

-        Ông: Lê Xuân Linh –Phó giám đốc Xí nghiệp;

-        Ông: Phạm Vĩnh Phú – Phó giám đốc Xí nghiệp;

-        Lãnh đạo phòng NVAT-ANQP tại Sài Gòn và Đà Nẵng;

-        Ban quản đốc PXVDĐM Đà Nẵng cùng các Đội trưởng, các lái tàu giàu kinh nghiệm lái đầu máy D20E tại PXVDĐM Đà Nẵng.

-        Ban quản đốc PXVDĐM Nha Trang cùng các Đội trưởng, các lái tàu tại PXVDĐM Nha Trang.

-        Ban quản đốc PXVDĐM Sài Gòn cùng các Đội trưởng, các lái tàu tại PXVDĐM Sài Gòn.

   Buổi Tọa đàm đã trao đổi làm rõ tính năng của hệ thống hãm đầu máy D20E, đánh giá so sánh với hệ thống hãm của đầu máy D19E. Các ý kiến trao đổi giúp các ban lái tàu rút kinh nghiệm và hoàn thiện thao tác hãm đầu máy D20E cho bản thân và áp dụng vào thực tế khu đoạn chạy tàu của từng PXVD.

Buổi Tọa đàm cũng đã trình chiếu các video clip các trường hợp thiếu sót trong thao tác hãm đầu máy D20E xuống dốc cao và dài tại ga Phước Lãnh để các lái tàu phân tích, nhận xét  trao đổi đúc kết thao tác chuẩn khi lái hãm đầu máy D20E khi xuống dốc cao và dài.

Các đại biểu cũng đã thảo luận các yếu tố ảnh hưởng đến an toàn, chất lượng, hiệu quả trong lái hãm đầu máy D20E. Thao tác sử dụng hãm phải dứt khoát, triệt tiêu tốc độ khi xuống đốc cao và dài.

Các đại biểu thống nhất việc thực hiện nghiêm túc Quy trình quy phạm, Quy trình tác nghiệp là điều kiện tiên quyết nhằm phát hiện khắc phục kịp thời các thiếu sót uy hiếp ATCT. Các lái tàu chuyển hóa cần tăng cường luyện tập thao tác hãm phù hợp với tính năng hệ thống hãm đầu máy D20E. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc quy trình kiểm tra, thử hãm tĩnh đoàn tàu; hãm khu gian đầu tiên, dốc đầu tiên để nắm chắc năng lực hãm thực tế của đầu máy và đoàn tàu; Chủ động, nhạy bén phát hiện các dấu hiệu bất thường của hệ thống hãm đoàn tàu để xử lý kịp thời.

Qua buổi Tọa đàm đã giúp các lái tàu của 03 PXVD ĐM Đà Nẵng , Nha Trang, Sài Gòn chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế của bản thân, cũng như giúp bản thân các lái tàu nâng cao trình độ, kinh nghiệm trong chạy tàu đầu máy D20E an toàn, chất lượng, hiệu quả.

·       Một số hình ảnh của buổi Tọa đàm....

 

 

Tin bài cũ hơn
 
HỘI THAO TỔNG CÔNG TY ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM LẦN THỨ X THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP  ( 8/21/2023 )
TỔNG CÔNG TY ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM KHAI MẠC HỘI THAO LẦN THỨ 10 – NĂM 2023  ( 8/18/2023 )
CB-CNV XÍ NGHIỆP ĐẦU MÁY SÀI GÒN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ  ( 7/27/2023 )
Xí nghiệp đã tổ chức Hội nghị “Nâng cao chất lượng sửa chữa, khám xét chỉnh bị đầu máy và rút ngắn ngày dừng sửa chữa năm 2023"  ( 7/19/2023 )
TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA CÁC CẤP ỦY ĐẢNG ĐỐI VỚI CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG SẮT TRONG TÌNH HÌNH MỚI  ( 7/6/2023 )
 
Giới thiệu
Tỷ giá
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Kỹ thuật - Nguyễn Hữu Hoà
 
Support - Lê Phương
 
Support - Hồ Xuân Phương
 
Trực tuyến : 203
Trong ngày : 8212
Trong tháng : 191786
Tổng truy cập : 13353203